Khu 5 thị trấn Đình Lập tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Ngày 12/11/2023, Khu 5 thị trấn Đình Lập tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Tham dự ngày hội có đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND; UB MTTQ thị trấn Đình Lập, Trưởng khu, các ban ngành khu và các hộ dân trên địa bàn khu 5 thị trấn Đình Lập.

Toàn cảnh ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu 5 đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023); nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Khu 5 hiện có 138 hộ dân, với 496 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống là dân tộc kinh, tày, nùng, sán chỉ, mông. Thời gian qua, nhìn chung nhân dân trên địa bàn có đời sống ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư. Cùng với đó, nhân dân hăng hái tham gia các phong trào văn hóa - văn nghệ, hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào” Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…Năm 2023, toàn khu có 130/135 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96,2%; qua rà soát đã xóa 02 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo; 05 hộ gia đình được biểu dương vì có thành tích tiêu biểu trong công tác phát triển kinh tế. Trong năm, khu đã thành lập 01 tổ an ninh tự quản, 02 tổ liên gia phòng cháy chữa cháy, 01 CLB an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Các tổ an ninh phát huy được vai trò của mình trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu.

ffaaacc

Các đại biểu tặng quà chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực và những kết quả đạt được của chính quyền, Nhân dân khu 5. Thời gian tới, đồng chí mong muốn bà con trong khu tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tương thân, tương ái, khai thác, phát huy hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc. Ngay sau phần lễ, các đại biểu cùng Nhân dân khu 5 đã tham gia phần hội./.

aaacc

Đại biểu và nhân dân tham gia phần hội