Lễ khánh thành nhà văn hoá khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 10/03/2024, Cán bộ và nhân dân khu 7 thị trấn Đình Lập tổ chức lễ khánh thành nhà văn hoá khu 7. Dự lễ khánh thành có các đồng chí Đại diện một số phòng ban chuyên môn của huyện; các đồng chí Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND thị trấn; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; Bí thư chi bộ, trưởng các khu dân cư trên địa bàn thị trấn, các ông, bà đại diện các chi hội đoàn thể khu , cùng toàn thể cán bộ và Nhân dân khu 7.

dsadsadsa

Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá khu 7

Khu 7 thị trấn Đình Lập có 197 hộ dân. Những năm qua, Nhân dân trong khu 7 luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới theo chiều hướng tích cực. Mặc dù khu 7 đã có nhà văn hóa, nhưng diện tích nhỏ hẹp, vị trí không thuận lơi, không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để Nhân dân sinh hoạt. Vì vậy việc xây dựng lại nhà văn hoá, thay cho nhà cũ đã xuống cấp, đáp ứng nhu cầu của tình hình mới là vấn đề cấp thiết và phù hợp với cảnh quan tổng thể khuôn viên chung của nhà văn hóa và khu dân cư hiện hữu.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ, chương trình kế hoạch của UBND thị trấn về xây dựng nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng, cán bộ và nhân dân khu 7 đã thực hiện công tác vận động nhân dân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hoá. Sau hơn 5 tháng thi công trình đã hoàn thành tổng diện tích trên 270m2. Tổng trị giá công trình là trên 880.000.000 đồng. Trong đó kinh phí của nhà nước cấp là 300.000.000đ kinh phí từ nguồn xã hội hoá trong nhân dân là trên 580.000.000đ. Tại buổi lễ các doanh nghiệp hộ kinh doanh đã ủng hộ các thiết bị hoạt động cho nhà văn hoá khu 7.

111dsadsasfafsafsafafsasdadsad

Lãnh đạo, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tặng quà, ủng hộ các thiết bị cho nhà văn hoá

Công trình Nhà văn hóa khu 7 hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của cán bộ và Nhân dân, góp phần đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Nhân dân trên địa bàn; địa điểm chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho Nhân dân, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng tiêu chí đô thị văn minh của thị trấn ./.

Sầm Tuân