Kỳ họp thứ bảy HĐND khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 25/12/2023, HĐND thị trấn Đình Lập tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có tổ đại biểu HĐND huyện trúng cử tại thị trấn và các đại biểu HĐND thị trấn khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

vvv

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong năm 2023, được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, cố gắng của toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn, các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm triển khai ngay từ đầu năm, kết quả đạt tiến độ so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng là 105.6 ha, đạt 87,31% kế hoạch; Tình hình chăn nuôi trên địa bàn ổn định, không có phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 100% kế hoạch. Tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,31%. Cùng với đó, công tác giáo dục luôn được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội; công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý vỉa hè, hành lang an toàn giao thông luôn được triển khai đồng bộ; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có những chuyển biến tích cực.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn chi ngân sách thị trấn, phương án phân bổ ngân sách thị trấn năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND thị trấn khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, tại phiên trù bị, các đại biểu đã bầu miễn nhiệm Ủy viên UBND thị trấn Đình Lập đối với ông Hoàng Văn Sang và bầu bổ sung Ủy viên UBND thị trấn đối với ông Vi Văn Nghĩa./.