UBND thị trấn tổ chức lễ gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày 21/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Đình Lập đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn thị trấn Đình Lập. Dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí Ninh Thu Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phụ trách công tác tuyển quân tại địa bàn thị trấn Đình Lập. Phía thị trấn có đồng chí Đặng Văn Toản, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Sầm Anh Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch HĐQS thị trấn Đình Lập; đồng chí Nông Quốc Toàn chỉ huy trưởng BCHQS thị trấn Đình Lập; Đại diện lãnh đạo HĐND; UBND; UBMTTQ các ban ngành, đoàn thể thị trấn và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn; thân nhân gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Theo đó, trong đợt giao quân năm nay thị trấn Đình Lập có 06 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 04 tân binh huấn luyện tại các đơn vị Sư đoàn Bộ binh 3 Quân khu 1, Bộ  CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng  Sơn và 02 tân binh huấn luyện tại Bộ Công an đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thị trấn Đình Lập đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm được sự công bằng, dân chủ cho các công dân lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn, đặc biệt là về độ tuổi, sức khỏe và trình độ học vấn. UBND thị trấn đã quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 100% tân binh nhập ngũ; kịp thời quan tâm, chăm lo đến các gia đình tân binh gặp hoàn cảnh khó khăn.

FSAFAFSA

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Cũng tại buổi lễ đồng chí Sầm Anh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể thị trấn đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và hoan nghênh 06 tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân; phát biểu động viên, căn dặn các tân binh, mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của huyện Đình Lập anh hùng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, phát huy sức trẻ tích cực thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân.

FSAFSAFSAFASFSAFA

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Nhằm động viên, khích lệ các đồng chí tân binh, các đồng chí đã có những món quà, ân cần động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao../.