Ngày 18/01/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Thị trấn là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đình Lập chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự đại hội có lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 68 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đình Lập đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, tích cực đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ thị trấn và ban công tác mặt trận ở các khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 5 năm qua, MTTQ thị trấn đã kêu gọi, vận động Nhân dân ủng hộ trên 54 triệu đồng, cùng nguồn hỗ trợ cấp trên hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 175 triệu đồng; tranh thủ các chương trình, dự án hỗ trợ từ cộng đồng để giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo đa chiều toàn thị trấn còn 5,9%.

MTTQ thị trấn và ban công tác mặt trận ở các khu dân cư còn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Nhờ vậy, đời sống Nhân dân từng bước nâng lên về mọi mặt. Hằng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa ở thị trấn Đình Lập đạt từ 95% trở lên.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục, công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

sadaaffff

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội đã đề ra 7 chỉ tiêu chủ yếu. Với tinh thần “ Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và các ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã và bầu các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Đình Lập lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

fsafsafs

Lãnh đạo UBND thị trấn Đình Lập tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại đại hội

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND thị trấn Đình Lập đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Kết thúc đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và tổ chỉ đạo đại hội điểm cấp huyện đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các địa phương trong huyện tổ chức thành công đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sầm Tuân